Backlinks ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

#1 Nhận dạng thương hiệu / Tiếp xúc với nhiều người

Khi mọi người đang đọc nội dung trực tuyến, họ sẽ nhìn thấy các liên kết đầu tiên. Nếu họ nhìn thấy trang web của bạn được nhắc đến nhiều lần trong suốt bài viết, thương hiệu của bạn sẽ tự động liên kết với chủ đề bài viết đó trong tâm trí của một người. Cách mà các công cụ tìm kiếm nhận ra liên kết trên trang web của bạn và cho biết trang web của bạn có thông tin hữu ích, người dùng cũng thấy rằng trang web của bạn có ý nghĩa để họ quan tâm đến thương hiệu của bạn.

#2 Dẫn lối đi mới / mối quan hệ

Có rất nhiều backlinks có thể giúp bạn có được những người bạn mới, dẫn dắt và duy trì mối quan hệ với người dùng của bạn. Khi ai đó đọc bài đăng hay và thấy một liên kết trỏ tới nguồn, có một cơ hội tốt để họ nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm về người và nơi bài viết đó đến từ đâu. Nếu người đó thực sự thích bài đăng của bạn thì họ có thể theo dõi bạn trên phương tiện mạng xã hội. Một liên kết đơn giản có thể mang lại cho người dùng trang web của bạn mà không cần sự trợ giúp của bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

#3 Sự đề xuất

Backlink là một cách quảng bá trang web hoặc sản phẩm của bạn thông qua việc bình luận về các trang web đáng tin cậy và chia sẻ trên các phương tiện mạng xã hội. Nếu các trang bạn đang cố xếp hạng có nội dung nghèo nàn hoặc ở mức độ cơ bản, bạn sẽ gặp khó khăn khi cố xếp thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

#4 Lượng truy cập giới thiệu

Mặc dù hầu hết lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm, nhưng cũng có một số trong số chúng đến từ các trang giới thiệu. Lượng truy cập giới thiệu nghĩa là mọi người đang nhấp vào liên kết trong nội dung và được đưa đến nội dung được liên kết. Hầu hết, lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu và có tỷ lệ thoát thấp.

#5 Xếp hạng tự nhiên trên kết quả tìm kiếm

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền là kết quả có từ khóa phù hợp với cụm từ tìm kiếm ban đầu. Trái ngược với các kết quả là quảng cáo phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Backlink đóng góp vào bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Nếu bài đăng của bạn đang nhận liên kết từ các trang web khác, nó sẽ xếp hạng cao hơn với công cụ tìm kiếm.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?